PRICE & FINANCIAL

ราคา 365,000 บาท

ราคารถ(บาท)

*เลือกจำนวนเงินดาวน์ (%)

อัตราดอกเบี้ย (%) ต่อปี

ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)


ยอดจัด (บาท)

เงินดาวน์ (บาท)

ยอดดอกเบี้ย (บาท)

จำนวนเงินผ่อนชำระต่อเดือน (บาท)


*โปรแกรมคำนวณนี้ เป็นเครื่องมือที่ใช้คำนวณเพื่อเป็นข้อมูลประกอบในการตัดสินใจในการซื้อรถแบบผ่อนจากลิสซิ่งเท่านั้น!

สนใจคุยกับเรา สนใจออกรถ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  

ดูโปรโมชั่น HONDA BIGBIKE

Information

Honda NC750X 2022 DCT รถบิ๊กไบค์เกียร์ออโต้ อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากได้ภาพลักษณ์ความเป็นรถบิ๊กไบค์อยู่แล้ว ยังขับขี่ได้ง่าย ตามสไตล์รถมอเตอร์ไซค์ออโตเมติก วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเจ้ารถคันนี้กันครับ


Honda NC750X 2022 DCT

ฮอนด้า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ระดับโลก ผู้ครองส่วนแบ่งตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยเป็นอันดับ 1 นอกจากเรื่องของคุณภาพตัวรถแล้ว ยังมีรุ่นรถที่วางจำหน่ายอย่างหลากหลายในบ้านเราด้วย ซึ่งทาง Honda BigBike ในประเทศไทย จัดว่ามีรถมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่ครบทุกระดับเลย ตั้งแต่คลาสเริ่มต้น จนถึงคลาสสูงสุด ในทุกประเภทของรถ

รถมอเตอร์ไซค์ตระกูลทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ อีกหนึ่งประเภทรถที่มียอดการจำหน่ายดี ด้วยความที่เป็นรถมอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์ โดดเด่นเรื่องของการขับขี่เดินทางไกลที่สบายกว่ารถมอเตอร์ไซค์ประเภทอื่นๆ ค่อนข้างมาก ด้วยท่านั่งแบบหลังตรง ตัวรถยกสูง มีทัศนวิสัยการมองเห็นที่ดี ควบคุมรถได้ง่าย และรองรับการติดตั้งอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระเพิ่มเติมได้หลากหลาย ทำให้รถประเภทนี้จัดเป็นรุ่นเป้าหมายสำหรับไบเกอร์สายเดินทางที่ต้องการครอบครองเลยทีเดียว

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ในบ้านเรานั้น ประกอบด้วย Honda CB500X, NC750X, X-ADV, และ Africa Twin 1100 โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเจ้า Honda NC750X รุ่นปี 2022 กัน โดยโมเดลที่นำมาทดสอบในครั้งนี้ เป็นระบบเกียร์ DCT หรือระบบเกียร์ออโต้ ซึ่งฮอนด้านั้นเป็นแบรนด์เดียว ณ ขณะนี้ ที่ทำรถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งเกียร์ออโต้ในตลาดบ้านเราครับ

Honda NC750X 2022 ไม่เหมือนใคร

เมื่อเห็นภาพของรถมอเตอร์ไซค์แล้ว หลายๆ คนก็สามารถคาดเดาลักษณะกายภาพของรถออกทั้งหมด ข้างหน้ามีไฟหน้า โช๊คอัพ ชิว ถัดมาเป็นถังน้ำมัน เบาะนั่ง ไฟท้าย…

ผิดแล้วครับ ส่วนที่เป็นถังน้ำมันของรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์นั้น ใน Honda NC750X 2022 เค้าออกแบบให้เป็น “กล่องเก็บของ” ซึ่งใหญ่พอที่จะใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบที่ติดบลูทูธ แถมอุปกรณ์อีกจำนวนหนึ่งลงไปได้แบบสบายๆ

Honda NC750X 2022 การออกแบบ

ดีไซน์การออกแบบภายนอกของ Honda NC750X 2022 โดดเด่นด้วยสไตล์แบบรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ตระกูลทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์

ไฟหน้า ใช้เป็นไฟหน้า LED เต็มระบบ พร้อมไฟ DRL เสริมความโดดเด่นขณะขับขี่ โดยโคมชุดใหญ่ด้านบน จะเป็นไฟต่ำ

ตัวไฟเลี้ยวด้านหน้า ใช้เป็นไฟเลี้ยว LED ซึ่งทำหน้าที่เป็นไฟหรี่ด้วย

โช๊คอัพ ใช้เป็นโช๊คอัพเทเลสโกปิก ขนาดแกน 41 มม. ระยะยุบ 153.3 มม.

ล้อ ใช้เป็นล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว รัดยางขนาด 120/70 ZR17 ชนิดไม่มียางใน

ระบบเบรก ใช้ดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก ปั้มเบรกใช้ของ Nissin จำนวน 2 พอต

หน้าจอเรือนไมล์ ใช้หน้าจอแบบดิจิตอล บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน

ประกับแฮนด์ด้านขวา จะเป็นส่วนของปุ่มควบคุมการทำงานของตัวรถเป็นหลัก ได้แก่ปุ่ม ดับเครื่อง/ติดเครื่อง/สตาร์ทรถ ในปุ่มเดียว

ถัดมา เป็นปุ่มควบคุมระบบเกียร์ คล้ายกับรถยนต์ครับ แยกเป็นเกียร์ N/D และ A/M โดยเกียร์ N ก็คือเกียร์ว่าง, เกียร์ D คือเกียร์สำหรับขับ ส่วนปุ่ม A/M เป็นการกดสลับระหว่างโหมดเกียร์ออโต้ กับเกียร์แมนนวล ซึ่งเกียร์แมนนวลนั่นเราสามารถสั่งเปลี่ยนเกียร์ได้เองด้วยปุ่มเพิ่ม/ลดเกียร์ บนประกับแฮนด์ด้านซ้าย ซึ่งเปลี่ยนเกียร์ได้เร็วมากๆ แทบไม่มีระยะหน่วงเวลาแม้แต่น้อย

คันเร่งของ NC750X 2022 ใช้เป็นคันเร่งไฟฟ้า ตอบสนองการทำงานได้รวดเร็วมากๆ

ประกับแฮนด์ด้านซ้าย ประกอบด้วยปุ่มควบคุมการทำงานของระบบไฟฟ้าต่างๆ ของตัวรถ อาทิเช่นไฟหน้า, ไฟพาส, ไฟฉุกเฉิน, แตร, ไฟเลี้ยว, ปุ่มควบคุมการทำงานของหน้าจอ, โหมดการขับขี่ และปุ่มเพิ่ม/ลดเกียร์

ก้านสีดำที่เห็นอยู่ข้างๆ ฐานกระจกมองข้าง นั่นคือเบรกมือ หรือ Parking Brake ป้องกันรถไหลขณะจอดไว้ในที่ลาดชัน

พื้นที่ที่ปกติแล้วจะเป็นถังน้ำมัน แต่ใน NC750X 2022 ออกแบบให้จุดนี้เป็นที่เก็บสัมภาระ ซึ่งนับว่าเป็นข้อดีมากๆ เพราะว่าคุณแทบจะไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับบรรทุกสัมภาระเลย เพียงแค่เจ้าที่เก็บของตรงนี้ที่เดียวก็จุของได้เยอะมากๆ แล้ว

โดยเราสามารถเก็บหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ที่ติดบลูทูธ พร้อมสัมภาระอีกจำนวนหนึ่งได้แบบสบายๆ ครับ

เบาะนั่งของ NC750X 2022 ออกแบบให้เป็นเบาะนั่งแบบ 2 ตอน โดยฝั่งของคนซ้อนจะมีโหนกป้องกันการไหลมาหาคนขับด้วย ส่วนเบาะคนขับนั้นจัดว่าเป็นเบาะนั่งที่ค่อนข้างต่ำมาก โดยมีความสูงเพียง 800 มม. เรียกได้ว่ามีระดับความสูงเบาะใกล้เคียงกับ Forza 350 เลย (NC750X สูงกว่า 2 ซม.)

ส่วนถังน้ำมันของตัวรถ ถูกซ่อนไว้ใต้เบาะนั่งนั่นเอง โดยช่องเติมน้ำมันจะอยู่ที่เบาะนั่งด้านหลัง เป็นการเติมน้ำมันใต้เบาะแบบที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีใน Honda Wave และรถครอบครัวอีกหลายๆ รุ่น

ท่อไอเสีย มาในดีไซน์สปอร์ต วางในตำแหน่งแบบปกติ

ล้อหลัง ใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว รัดยางขนาด 160/60 ZR17 ชนิดไม่มียางใน

ระบบเบรก ใช้ดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก ปั้มเบรกใช้ปั้มเบรกแบบ 1 พอต ส่วนขาเบรกด้านล่างสวิงอาร์ม เป็นระบบเบรกมือของตัวรถ

ช่วงล่าง ใช้ช่วงล่างแบบโปรลิ้ง ระยะยุบ 150 มม. โช๊คอัพแบบปรับพรีโหลดได้

เครื่องยนต์ Honda NC750X 2022

เครื่องยนต์ของ Honda NC750X 2022 ใช้เครื่องยนต์รหัส RH09E แบบ 2 สูบเรียง DOHC 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ปริมาตรกระบอกสูบ 745cc ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ DCT 6 สปีด ขับเคลื่อนด้วยโซ่ มอบพละกำลังสูงสุด 57.8 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 69 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที มีโหมดการขับขี่ให้เลือกทั้งหมด 3 โหมด ได้แก่โหมด Standard, Sport และ Rain

สนใจคุยกับเรา สนใจออกรถ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  

ดูโปรโมชั่น HONDA BIGBIKE

COLOR

Specifications

สนใจคุยกับเรา สนใจออกรถ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  

ดูโปรโมชั่น HONDA BIGBIKE

Photo Gallery

สนใจคุยกับเรา สนใจออกรถ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  

ดูโปรโมชั่น HONDA BIGBIKE